Vận Hành Nhà Máy Xử Lý Khí Cà Mau

Vừa qua, theo Bộ Công Thương cho biết, Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau đã tiếp nhận khí và vận hành thử nghiệm, đảm bảo tiến độ đề ra.

Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau

Nhiều hạng mục của Dự án Đầu tư xây dựng công trình Nhà máy Khí Cà Mau đã cơ bản hoàn thành như: nhà máy đã đi vào hoạt động; khu vực Tháp tách etan, metan cùng hệ thống đường ống dẫn đã dần hoàn thiện; các bồn chứa LPG, condensate đã được lắp hệ thống nước làm mát, chữa cháy; trạm bơm chữa cháy và hệ thống ống dẫn, vòi phun đã vận hành ổn định và đã được nghiệm thu…

Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau

Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau

Nhà máy Xử Lý Khí Cà Mau được xây dựng sát Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau trên địa bàn tỉnh Cà Mau với 100% vốn đầu tư 300 triệu USD từ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Việc xây dựng Nhà máy Khí Cà Mau là một phần trong trong chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam định hướng đến năm 2025.

Dự án được thi công thành nhà máy có công suất 6,2 triệu m3 khí/ngày cùng hệ thống kho có sức chứa 8.000 tấn LPG, 3.000 m3 condensate và hệ thống cảng xuất sản phẩm lỏng tại Khu công nghiệp Khánh An, tỉnh Cà Mau.

Nhà thầu trúng thầu thực hiện Gói thầu EPC của Dự án là Liên danh nhà thầu Công ty POSCO Engineering – Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC).