PV GAS Tham Gia Khánh Thành Công Trình Khu Nội Trú Trường THCS Môn Sơn, Nghệ An

Ngày 13/1/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Nghệ An, Ủy Ban nhân dân huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) tổ chức Khánh thành công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Đây là công trình Tổng Công ty Khí Việt Nam ủng hộ Quỹ BTTEVN với tổng kinh phí tài trợ là 2,5 tỷ đồng.

Tổng Công ty Khí Việt Nam PV Gas là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu Khí quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế. PV Gas có bảy công ty thành viên, bao gồm: Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam PV Gas D (bao gồm Công ty Cổ phần phân phối khí Thấp áp dầu khí Việt Nam tại Miền Bắc, Nhơn Trạch và Vũng Tàu), Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (PV Gas South), Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Bắc (PV Gas North), , Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép Dầu Khí Việt Nam (PV Pipe), Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG), Công ty liên danh LNG Việt Nam (LNG).

Tham dự lễ khánh thành có các đồng chí: Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung Ương; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Nguyễn Lam, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Hà-Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Hoàng Văn Tiến-Giám đốc Quỹ BTTEVN, cùng với lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo UBND huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An), đại diện các sở, ban, ngành, giáo viên và các em học sinh trường THCS Môn Sơn… Đại diện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn TCT.

Đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Hà-Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, nhà tài trợ và các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình.

Nghi thức khánh thành công trình

Nghi thức khánh thành công trình

Công trình Nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn được Quỹ BTTEVN vận động các nhà tài trợ để xây dựng mới, giúp các em của tộc người Đan Lai có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn. Các hạng mục này nằm trong khuôn khổ của Dự án “Hỗ trợ phát triển toàn diện cho trẻ em tộc người Đan Lai” do Quỹ BTTEVN triển khai thực hiện từ năm 2016. Hưởng ứng sự vận động của Quỹ, PetroVietnam Gas (PV GAS) đã tài trợ 2,5 tỷ đồng và các nhà tài trợ khác hỗ trợ thêm cho các hạng mục bổ sung là 500 triệu đồng.

Công trình được khởi công từ tháng 6-2018, đến nay đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng mới là: 225,34m2, bao gồm: 1 phòng ăn kiêm hội trường mới; 1 phòng bếp; cùng các công trình phụ trợ: cổng ra vào (cổng chính, cổng phụ); hàng rào bao quanh; sân bê tông…. Ngoài việc xây mới, Quỹ BTTEVN còn vận động các nhà tài trợ hỗ trợ để nâng cấp khu nhà nội trú 2 tầng cũ, gồm: Sửa chữa, nâng cấp, sơn lại; thay thế thiết bị vệ sinh, hệ thống cửa đi bằng cửa nhôm lõi thép, hệ thống điện; xây mới tường rào phía sau với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 550 triệu đồng.

PV GAS nhận Bằng khen của tỉnh Nghệ An

PV GAS nhận Bằng khen của tỉnh Nghệ An

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã trao tặng quà từ các nhà tài trợ thông qua Quỹ BTTEVN, bao gồm: Thay mới thiết bị và dụng cụ nhà ăn đồng bộ; hỗ trợ 60 bộ chăn, màn, nệm; 30 tủ đựng đồ sinh hoạt cá nhân, 89 suất quà Tết cho học sinh đang ở nội trú (mỗi suất 1 triệu đồng), với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 330 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã trao bằng khen tặng Quỹ BTTEVN và PV GAS vì đã có thành tích trong việc ủng hộ trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khan của tỉnh Nghệ An năm 2018.

Trường THCS Môn Sơn có 13 lớp học với 502 học sinh của 14 thôn, bản. Cả trường có 472 em là người dân tộc thiểu số (chiếm 94,02%); trong đó học sinh thuộc tộc người Đan Lai là 89 em (chiếm 17,73%). Trẻ em sinh hoạt nội trú là 60 em và đều là con em tộc người Đan Lai. Các em ở cách xa trường khoảng 20km và đều sống trong vùi lõi của rừng quốc gia Pù Mát, được nhà trường vận động đi học và ở nội trú.

Cắt băng khánh thành công trình

Cắt băng khánh thành công trình

Công trình xây dựng Nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ cho khu nội trú Trường THCS Môn Sơn hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã giúp các em học sinh tộc người Đan Lai nơi đây bớt đi những khó khăn, nhọc nhằn trên con đường đi tìm cái chữ. Các em hứng khởi đến trường và yên tâm học tập tại một ngôi trường với những cơ sở vật chất tiện nghi, bảo đảm cho các em có một sức khỏe tốt để các em chuyên tâm học tập được kết quả tốt hơn.