PV GAS tài trợ xây dựng Trạm y tế xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ngày 12/6/2019 Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng chính quyền và nhân dân xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trạm y tế xã Thọ Hải.

Nghi thức trao tặng 3 tỷ đồng do PV GAS ủng hộ xây dựng Trạm xá Thọ Hải

Nghi thức trao tặng 3 tỷ đồng do PV GAS ủng hộ xây dựng Trạm xá Thọ Hải

Tham dự buổi lễ có đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các cấp lãnh đạo xã Thọ Hải, cùng các ban ngành khác tại địa phương. Công trình có tổng giá trị quyết toán 3,47 tỷ đồng, trong đó PV GAS tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng. Quy mô công trình xây mới là khu nhà 1 tầng với 13 phòng chức năng được trang bị đầy đủ quạt, đèn chiếu sáng, giường bệnh, tủ thuốc và các thiết bị y tế cơ bản khác để phục vụ khám và chữa bệnh cho bà con nhân dân trong xã.

Gắn biển công trình mới

Gắn biển công trình mới

Công trình trạm y tế mới khang trang xây dựng mới trên nền của Trạm xá cũ – được xây dựng từ đầu những năm 1990, cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng, không đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Vì vậy, Công trình Trạm y tế mới này sau khi đưa vào sử dụng sẽ giúp cho công tác khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở tại địa phương được tốt hơn, đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh tại chỗ cho bà con nhân trong trong xã.

Tại buổi lễ bàn giao công trình, đồng chí Vũ Trung Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Hải đã thay mặt nhân dân địa phương phát biểu tri ân và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam (PetroVietnam Gas). Các cán bộ nhân viên của Trạm y tế xã cam kết sẽ phát huy tối đa hiệu quả cơ sở vật chất của công trình tài trợ vì sức khỏe người dân.

Một phòng dành cho người bệnh của Trạm xá mới

Một phòng dành cho người bệnh của Trạm xá mới