PV Gas Nhận Vinh Danh Top 50 Công Ty Niêm Yết Tốt Nhất

      Comments Off on PV Gas Nhận Vinh Danh Top 50 Công Ty Niêm Yết Tốt Nhất

Vào ngày 26/7/2018, Tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh và trao chứng nhận cho 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2017 thuộc 13 lĩnh vực, trong đó có 3 đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là: Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV Gas (MCK: GAS), Công ty cổ phần Điện Nhơn Dầu khí Trạch 2 – PVPower NT2 (MCK: NT2), Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí – PV Trans (MCK: PVT).

“50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HSX) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay có giá trị vốn hóa chiếm 70,8% tổng vốn hóa hai sàn HSX và HNX, tổng lợi nhuận đạt 106.949 tỉ đồng, tăng 34% so với năm ngoái. Danh sách lần thứ sáu này của Forbes Việt Nam cũng cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, trong đó dấu ấn đến từ khối tư nhân. Đồng thời, từ danh sách này cũng chứng minh thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được nhiều dấu ấn tích cực trong năm 2017: chỉ số VNIndex phá kỷ lục cũ; thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động; quá trình thoái vốn ở các doanh nghiệp hàng đầu như: Vinamilk, Sabeco có kết quả vượt mong đợi, nhiều doanh nghiệp tư nhân đầu ngành mới lên sàn như: Vinhomes, Vincom Retail, VPBank, HDBank, Techcombank… đưa quy mô thị trường tăng vọt. Tính đến trung tuần tháng 5/2018, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt 168 tỉ đô la Mỹ, tương đương 80% GDP (chưa tính Vinhomes niêm yết ngày 17/5 vốn hóa khoảng 13 tỉ đô la Mỹ).

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của năm năm liên tiếp giai đoạn 2013-2017 (trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm Forbes Việt Nam sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất).

Đại diện lãnh đạo PV Gas nhận chứng nhận Top 50 của Forbes

Đại diện lãnh đạo PV Gas nhận chứng nhận Top 50 của Forbes

Trong danh sách tôn vinh năm 2017 của Forbes tại Việt Nam, liên tiếp lần thứ 6, PetroVietnam Gas (PV Gas) được Forbes đánh giá trong top doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam, với vị trí thuộc hạng cao: Đứng thứ hai về doanh thu và lợi nhuận sau thuế, nằm trong top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa thị trường. Bà Võ Thị Minh Ngọc, Ủy viên HĐQT PV Gas đã đại diện lên nhận chứng nhận của Forbes trong Lễ vinh danh.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ vinh danh còn có Triển lãm các doanh nghiệp hàng đầu của Top 50, Diễn đàn kinh doanh 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức với chủ đề “Tạo dựng tăng trưởng bền vững”, thu hút gần 400 khách mời là các nhà lãnh doanh nghiệp, hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn hàng đầu…